Hà Nội bùng nổ nguồn cung đất nền trong năm 2017 thế nào?

Qua tìm hiểu được biết, tại Hà Nội, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc dù không rầm rộ truyền thông và mở bán nhưng vẫn âm thầm triển khai dự án. Ví dụ,

Năm 2017, thị trường bất động sản Hà Nội có dấu hiệu bùng nổ nguồn cung khi nhiều doanh nghiệp địa ốc âm thầm triển khai dự án hoặc đã có kế hoạch triển khai dự án mới.

Sau khi chính thức công bố dự án Vinhomes Thăng Long với quy mô 24 ha trong năm 2016, Vingroup âm thầm triển khai dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình rộng 17 ha.
So về số lượng nguồn cung bán ra trong năm ngoái, đây là 2 dự án có nguồn cung đất nền lớn nhất thị trường Hà Nội, cung ứng khoảng 1.000 sản phẩm biệt thự cao cấp, nhà liền kề.
Trong những tháng cuối năm, tập đoàn này tiếp tục triển khai dự án Vinhomes Mễ Trì quy mô 32 ha, đồng thời tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Long Biên, gia tăng một lượng lớn nguồn cung nhà liền kề, biệt thự cho thị trường.
Không chỉ có Vingroup mà hàng loạt doanh nghiệp lớn cũng đã nhập cuộc triển khai dự án đất nền.
Sau khi bắt tay đối tác Mitsubishi (Nhật Bản), Tập đoàn Bitexco đã triển khai xây dựng 240 căn thấp tầng (trong tổng số 1.000 căn thấp tầng) và 2/17 tòa nhà cao tầng tại dự án dự án The Manor Central Park.
Hiện doanh nghiệp đã triển khai gần xong phần thô đối với khu nhà thấp tầng. Một đại diện của Bitexco cho biết, thay vì mở bán rầm rộ, đơn vị này vẫn đang âm thầm bán hàng.
Thị trường Hà Nội cũng ghi nhận hàng loạt doanh nghiệp lớn khác đang triển khai và mở bán dự án nhà thấp tầng. Chẳng hạn như, Gamuda Land Việt Nam đang triển khai và mở bán 300 sản phẩm tiểu khu Tropical thuộc dự án Gamuda Garden.
Trong khi đó, Tập đoàn Nam Cường cũng quay lại triển khai và mở bán khu nhà phố An Phú Shop House, thuộc khu đô thị Dương Nội. Hải Phát Group triển khai và mở bán đồng thời 2 dự án Nhà Phố 24h Vạn Phúc, dự án khu đô thị Phú Lương (Hà Đông); giai đoạn 2 dự án Park City Hà Nội cũng được VIDC triển khai.
Qua tìm hiểu được biết, tại Hà Nội, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc dù không rầm rộ truyền thông và mở bán nhưng vẫn âm thầm triển khai dự án. Ví dụ, Tập đoàn Geleximco đang triển khai tiểu khu Green Daisy, thuộc khu đô thị Lê Trọng Tấn (Hà Đông); Sông Đà Sudico đang triển khai dự án khu đô thị Nam An Khánh.
Mới đây, GP InVest đã tuyên bố sẽ triển khai 2 dự án, trong đó có một dự án đất nền ngay trong khu vực nội đô Hà Nội. Ngoài ra, hàng loạt doanh nghiệp khác như Vingroup, Nam Cường, Vihajico… được cho sẽ tiếp tục triển khai dự án mới và đưa ra thị trường những sản phẩm mới thuộc phân khúc cao cấp.
Số liệu từ Savills Việt Nam cho thấy, thị trường Hà Nội đón nhận khoảng 2.300 sản phẩm mới biệt thự, nhà liền kề chào bán ra ngoài thị trường trong quý III/2016. Dự kiến có thêm khoảng 800 sản phẩm chào bán mới trong 3 tháng cuối năm qua.
Như vậy, việc hàng loạt doanh nghiệp bất động sản triển khai dự án mới gần đây cho thấy, thị trường đất nền Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung rất lớn trong năm 2017.
Với nguồn cung dồi dào, sản phẩm lại của hầu hết các doanh nghiệp đã có tiếng tăm trên thị trường, phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại Hà Nội năm 2017 sẽ rất sôi động. Thế nhưng, bán được sản phẩm hay không lại là câu chuyện khác và điều này không hề đơn giản đối với mỗi doanh nghiệp địa ốc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *